June 16, 2024

Năm mươi chín năm ’84 Do Edward Achorn viết kịch bản

Tôi luôn luôn là một “hạt” bóng chày nhưng tôi chưa bao giờ tiếp xúc với lịch sử ban đầu của trò chơi với sự khởi đầu thô sơ của nó khi có rất ít luật chơi, nếu có, được sử dụng. Những quy tắc bắt đầu đã có nhưng hiếm khi được sử dụng theo cách chính xác. Các cầu thủ bóng chày ngày nay từ trò chơi đường phố cho đến hạng chuyên nghiệp có lẽ sẽ không thể hiện tốt trong những ngày đầu. Edward Achorn đưa chúng ta đến những ngày mà không ai đeo găng tay để bắt bóng chày; không có người ném bóng nào ném từ thứ mà chúng ta biết ngày nay là cao su mà có một chiếc hộp có kích thước xấp xỉ 6 X 4 foot để họ có thể di chuyển và ném bóng từ bất kỳ khu vực nào trong hộp đó; có một trọng tài chính – nếu có thể tìm thấy một trọng tài – và trọng tài chính đó rất thường có thành kiến ​​với một trong các đội hoặc một số người chơi trong một đội và sử dụng thành kiến ​​đó để làm thay đổi kết quả của một trò chơi; không có cách nào tốt để đi từ thành phố này sang thành phố khác ngoài những chuyến tàu chậm chạp không có chỗ ở đàng hoàng; không có cơ sở nào được trao giải thưởng vì một người đánh bóng trúng đích và hầu hết những người ném bóng đã nhắm vào người đánh bóng và không bị trừng phạt ngay cả khi một người đánh bóng bị thương nặng; chỗ ngủ qua đêm không phải là khách sạn rất tốt; thức ăn được-những-gì-bạn-có-thể-lấy; nhà thổ ở mọi thành phố và ở giữa và được hầu hết người chơi sử dụng rất thường xuyên; Bệnh giang mai và các bệnh tình dục khác lan tràn vì có rất nhiều phụ nữ thuộc mọi tầng lớp và tính cách; trừ khi một đấu thủ không thể đi được, anh ta phải thi đấu vì không có người thay thế, ngay cả khi bị tách ngón tay, bàn tay hoặc tứ chi khác; đám đông rất nhỏ và rất tàn bạo đối với người chơi, thậm chí cả đội của chính thành phố của họ; các vận động viên ném bóng ở nhiều đội ném bóng hàng ngày bất kể mỏi tay và thường chỉ được nghỉ một ngày khi họ không thể cử động cánh tay của mình nhưng họ vẫn thường phải chơi ở vị trí khác trong trường hợp có phải ném giống hay không. Tôi nghĩ rằng tôi đã cung cấp cho bạn một nền tảng tốt về trò chơi vào những năm 1800.

Charlie Radbourn không được biết đến nhiều nhưng anh ấy hẳn là một trong những người hâm mộ bóng chày. Charlie hầu hết chơi cho Providence Grays của National League trong thời đại mà giải đấu đó là giải đấu “lớn” duy nhất. Có một số giải đấu khác đã đến và hầu hết đều diễn ra sau một mùa giải ngắn ngủi không đủ khả năng tài chính hoặc không thể có và giữ chân những cầu thủ giỏi. Thời đại chủ yếu là những năm 1880 khi Charlie Radbourn thực hiện công việc phi thường của mình cho Providence. Dường như không thể vượt qua năm 1883 với một cánh tay trở nên rất đau nhưng Charlie đã phải chịu đựng khi được trả những đồng lương ít ỏi cho hầu hết các công việc vất vả hàng ngày. Nhưng anh ấy yêu thích nó và ban quản lý biết rằng họ có một viên ngọc quý thực sự của người ném bóng ở Charlie. Anh ta thực sự rời đội vào năm 1884 khi một tay ném cừ khôi khác đã rời đội vì anh ta muốn có nhiều tiền hơn. Charlie muốn lương của anh ấy cộng với lương của người đàn ông đã nghỉ việc nhưng các chủ đội từ chối yêu cầu đó. Cuối cùng họ nhượng bộ và trả lương cho Charlie. Điều này đã giúp anh tiếp tục lập kỷ lục 59 trận thắng vào năm 1884, số trận thắng nhiều nhất từ ​​trước đến nay của một vận động viên ném bóng trong môn bóng chày chuyên nghiệp.

Cuốn sách xuất sắc này không chỉ kể rất nhiều về bóng chày mà còn rất nhiều lịch sử của thời đó. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ người hâm mộ bóng chày lứa tuổi nào cũng như bất kỳ cầu thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp nào. Nghĩ đến điều kiện và mức lương mà những người đàn ông này thi đấu đã mở rộng tầm mắt và khiến người đọc cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong thời đại bóng chày ngày nay. Chúng tôi có những sân vận động hiện đại với những sân chơi tốt nhất có thể thay vì một sân đất đá và không bằng phẳng; thiết bị mà người chơi từ những năm 1800 không thể mơ sử dụng; cung cấp bóng chày không giới hạn thay vì một quả bóng mỗi trận; hỗ trợ y tế là băng hoặc quấn và quên bất cứ thứ gì như mát-xa các cơ và khớp bị đau nhức; và trọng tài chính với những cuộc gọi mà chúng tôi có thể không phải lúc nào cũng đồng ý nhưng họ bao phủ mọi cơ sở tốt hơn nhiều so với trọng tài đã làm trong những ngày đó. Đánh giá về cuốn sách này không thể nói đủ bằng lời người đọc sẽ nhận được gì từ nó.